พบกับ Toyota New Camry 2015

มาพบกันอีกเช่นเคยกับการรีวิวรถรุ่นใหม่ที่สามารถติดตั้งแก๊สได้และถูกเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับคิวของรถใหม่ในเดือนมีนาคม 2015 หลายคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่ามีคนรอรุ่นนี้เปิดตัวอยู่ไม่น้อย ใช่แล้วกำลังหมายถึง Toyota Camry ใหม่ หรือแคมรี่ในโฉมไมเนอร์เชนจ์

หลังจากโตโยต้าจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เป็นวันที่สามารถรับรถได้แล้ว ทางร้านได้ติดต่อทางโชว์รูมเพื่อขอรับรถตั้งแต่ช่วงตีหนึ่งหรือเช้าตรู่ของวันที่ 13 มีนาคมเพื่อให้รถมาจอดและเตรียมพร้อมให้ทีมงานเริ่มงานได้ทันทีในช่วงเช้า

โดยจะเริ่มจากการรีวิวข้อมูลของตัวรถในรุ่น 2.0G ซึ่งเป็นรุ่นที่ทางร้านได้สั่งมาให้ได้ทราบกันก่อน จากนั้นในช่วงเย็นทีมงานมีกำหนดการที่จะทดสอบการขับและจะรีวิวสมรรถนะพร้อมทั้งอัตราเร่งและอัตราสิ้นเปลืองให้ทราบในวันถัดไป

เหตุผลที่เลือก Toyota Camry รุ่น 2.0G

Toyota Camry ใหม่ รุ่นที่ทางร้านได้สั่งซื้อมาเพื่อทดลองติดตั้งแก๊สเป็นตัวอย่างก่อนที่จะติดตั้งให้กับรถลูกค้าคือรุ่น 2.0G เหตุผลที่ทางร้านเลือกรุ่นนี้ไม่ใช่เพราะว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาถูกที่สุด ถ้าจำเป็นจะต้องใช้รุ่นที่ราคาสูงกว่านี้ทางร้านก็ยินดีที่จะสั่งซื้อมาเพื่อทดลองติดตั้ง

เหตุผลที่เลือกรุ่น 2.0G เพราะว่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตร ที่โตโยต้าใส่มาให้ในแคมรี่ใหม่นี้มีความพิเศษ ค่อนข้างพิเศษและท้าทายทีมงานและวิศวกรของทางร้านมากทีเดียว เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรบล็อกนี้เป็นเครื่องรหัส 6AR-FSE ที่ได้รับการพัฒนาระบบจ่ายเชื้อเพลิงใหม่ เรียกว่า D-4S

อธิบายง่ายๆ ก็คือ ระบบการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ D-4S ซึ่งมีหัวฉีด 2 หัวต่อ 1 สูบนั้น จะเป็นระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบทั่วๆ ไป หรือ (Port injection ก็ไม่ใช่ จะเป็นระบบจ่ายเชิ้อเพลิงแบบไดเร็ค หรือ Direct Injection ก็ไม่เชิง เพราะหัวฉีดทั้ง 2 หัวในแต่ละสูบไม่ถูกฝังไว้คู่กันในท่อร่วมไอดีหรือในห้องเผาไหม้ที่ใดที่หนึ่ง แต่อยกกันอยู่คนละ ฝังอยู่ในท่อร่วมไอดีหัวหนึ่ง ฝังอยู่ในห้องเผาไหม้หัวหนึ่ง และแยกกันทำงานคนละจังหวะ

ถึงตอนนี้ทางร้านยังให้คำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ว่า ตกลงเครื่องยนต์ 6AR-FSE ของแคมรี่ใหม่จะติดแก๊สได้ไหม และจะติดแก๊สระบบใด จะเป็นระบบ DLM หรือระบบ VSI-DI ต้องติดตามกันต่อไป

ถือเป็นความท้าทายอีกครั้งในการทำงานที่ทีมงานของทางร้านต้องพยายามทำให้สำเร็จ ส่วนรุ่น 2.5 เครื่องยนต์รหัส 2AR-FE เป็นระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบ EFI ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ถ้าลูกค้าซื้อ Toyota Camry ใหม่รุ่น 2.5 และสนใจจะติดตั้งแก๊ส สามารถนำรถเข้ารับการติดตั้งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้เลย

สำรวจรอบคัน Toyota Camry รุ่น 2.0G

Toyota Camry ใหม่ มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,850 มม. ความกว้าง 1,825 มม. และความสูง 1,470 มม. ความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,775 มม. ความกว้างช่วงล้อหน้าและหลังอยู่ที่ 1,580/1,570 มม.

แม้ว่าจะเป็นเพียงการปรับโฉมแบบไมเนอร์เชนจ์ แต่แคมรี่ใหม่ก็ดูสวยและทันสมัย ด้านหน้าเด่นตรงที่มีกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอก เส้นสายรอบคันดูสปอร์ตมากขึ้น โคมไฟหน้าเป็นแบบ HID Single Projector ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED

สีตัวถังที่ทางร้านเลือกมาคือ สี Grey Mica Mettallic เป็นโทนสีเทาที่ไม่เข้มมากนัก ดูสปอร์ตและภูมิฐานอยู่ในที ตัดกับสีภายในที่เป็นโทนสีเบจซึ่งดูสวยและสบายตา

ภายในเป็นโทนสีเบจตัดกับลายไม้ ลายไม้ที่ใช้ตกแต่งภายในเป็นโทนสีเข้มดูหรูดีทีเดียว วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังและวัสดุสังเคราะห์มีคุณภาพดีสมราคา เบาะคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง และเบาะคนขับยังมีฟังก์ชั่น Lumbar Support หรือการดันหลังที่ปรับด้วยไฟฟ้าให้ด้วย

ระบบปรับอากาศเป็นแบบดิจิตอลปรับอิสระแยกฝั่งซ้ายและขวา และมีแอร์แยกสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ที่ท้าวแขนด้านหลังเมื่อดึงลงมา สามารถที่จะเปิดช่องเพื่อหยิบของที่ฝากระโปรงหลังได้ กระจกหน้าต่างด้านหลัง และกระจกบังลมหลังมีม่านบังแดดมาให้ โดยม่านบังแดดที่กระจกหน้าต่างเป็นแบบเลื่อนด้วยมือ ส่วนม่านบังแดดที่กระจกบังลมหลังปรับด้วยไฟฟ้า โดยหากขณะที่ถอยหลังม่านถูกเปิดไว้ ม่านจะพับเก็บอัตโนมัติ และจะกางออกเมื่อถอยรถเสร็จแล้ว

ออปชั่นที่ต่างกันระหว่าง 2.0G และ 2.0G Extremo

วัตถุประสงค์ของทางร้านคือการซื้อรถเพื่อมาทดสอบการติดตั้งแก๊สเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ได้สนใจในเรื่องของออปชั่นตัวรถอื่นๆ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังสนใจ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.0 ซึ่งมีอยู่ 2 รุ่นย่อยคือ 2.0G และ 2.0G Extremo มาดูกันสักหน่อยว่า 2 รุ่นนี้มีออปชั่นอะไรที่ต่างกันบ้าง ในราคา 1,319,000 บาท และ 1,429,000 บาท ส่วนต่าง 110,000 บาท คุณจะได้และไม่ได้อะไรบ้าง

ออปชั่นภายนอก :

ในส่วนของบอดี้พาร์ทไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้าแบบ HID พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ และไฟท้ายแบบ LED ซึ่งเหมือนกันทั้งหมดแล้ว ในส่วนของภายนอกคงมีเพียงล้อและยางที่ให้มาต่างกัน โดยในรุ่น 2.0G จะให้ล้อขนาด 16 นิ้วเท่านั้น มาพร้อมยาง 215/60 R16 ส่วนรุ่น 2.0G Extremo จะให้ล้อขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/55 R17 และอีกอย่างที่มีให้ในรุ่น 2.0G Extremo คือ ท่อไอเสียคู่

ออปชั่นภายใน

ภายในห้องโดยสารสิ่งที่ต่างกันอย่างชัดเจนคือ โทนสี ในรุ่น 2.0G จะเป็นโทนสีเบจ ส่วนรุ่น 2.0G Extremo จะเป็นโทนสีดำ

พวงมาลัยรุ่น 2.0G เป็นแบบ 4 ก้านหุ้มหนัง ในรุ่น 2.0G Extremo จะเป็นแบบ 3 ก้านหุ้มหนังและเย็บด้วยด้ายสีแดงให้อารมณ์แบบสปอร์ต และที่พวงมาลัยของรุ่น 2.0G จะไม่มีปุ่มรับและวางสาย เนื่องจากรุ่น 2.0G ไม่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ และไม่มี Paddle Shift ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยมือ

เบาะนั่งในรุ่น 2.0G Extremo ซึ่งเป็นโทนสีดำก็จะเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดงด้วยเช่นกัน

เครื่องเสียงในรุ่น 2.0G เป็นเพียงเครื่องเล่น CD 1 แผ่น พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง ส่วนรุ่น 2.0G Extremo เป็นเครื่องเล่น DVD 1 แผ่น แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบนำทาง (In-car Navigator) รองรับบริการ Smart G-Book และลำโพง JBL 10 ตำแหน่ง

พอร์ตเชื่อมต่อในรุ่น 2.0G จะมี USB และ AUX ในรุ่น 2.0G Extremo จะมี USB และ VTR

ระบบความปลอดภัยให้มาไม่น้อย

ระบบความปลอดภัยใน Toyota Camry ใหม่ถือว่าให้มาไม่น้อยทีเดียว โดยในรุ่น 2.0G มีทุกอย่างตามรายการด้านล่างนี้เลย ที่ไม่มีก็แค่ กล้องมองภาพขณะถอยหลัง เท่านั้น

 • ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Brake System) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA
 • ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control)
 • ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control)
 • แผงไล่ฝ้าที่กระจกหลัง
 • ระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ
 • ไฟท้ายแบบ LED
 • ไฟตัดหมอกหน้าและหลัง
 • ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED
 • เข็มขัดนิรภัย ด้านหน้า ELR 3 จุด 2 ที่นั่ง แบบดึงรั้งกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ
 • เข็มขัดนิรภัย ด้านหลัง ELR 3 จุด 3 ที่นั่ง http://hongtongautogas.com/
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS คู่หน้า / ด้านข้าง
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS ม่านด้านข้าง / หัวเข่าด้านคนขับ
 • โครงสร้างเบาะนั่งแบบ WIL
 • โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA
 • ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (LED Daytime Running Lights)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor)
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • สัญญาณไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal)

Toyota Camry ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นหลักๆ แยกตามพิกัดและประเภทของเครื่องยนต์คือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด (ทำงานร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร)

และแบ่งได้เป็น 6 รุ่นย่อย ดังนี้

- รุ่น 2.0G ราคา 1,319,000 บาท
- รุ่น 2.0G Extremo ราคา 1,429,000 บาท
- รุ่น 2.5G ราคา 1,569,000 บาท
- รุ่น 2.5L Hybrid CD ราคา 1,679,000 บาท
- รุ่น 2.5L Hybrid Navigator ราคา 1,729,000 บาท
- รุ่น 2.5L Hybrid Premium ราคา 1,899,000 บาท

ไม่เพียงชุดแก๊สและการติดตั้งเท่านั้นที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส พร้อมให้บริการ ตอนนี้ศูนย์บริการ หงษ์ทอง ออโต้แก๊สทั่วประเทศทั้ง 15 แห่งก็พร้อมให้บริการแล้วเช่นกัน ดังนั้นลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ ที่เคยสอบถามกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องว่า หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มีสาขาที่ต่างจังหวัดไหม มีที่ไหนบ้าง ตอนนี้สาขาของเราพร้อมให้บริการแล้ว 15 แห่งทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบข้อมูลสาขาต่างๆ ได้ทาง Facebook ของร้าน

ในส่วนของรายละเอียดการติดตั้งสามารถติดตามได้ทางวิดีโอใน YouTube Channel ของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส หรือ ทางเว็บไซต์

 

รถใหม่ ติดแก๊ส ทดลองขับ ทดสอบอัตราสิ้นเปลือง พร้อม VDO การติดแก๊ส ปี 2014

TOYOTA

HONDA

NISSAN

MAZDA

MISUBISHI

CHEVROLET

FORD

PROTON

VOLVO

BMW

BENZ

LEXUS

ISUZU

VOLKSWAGEN

OPEL

HUMMER

ผลงานการติดตั้งแก๊ส ค้นหาได้ตาม ยี่ห้อ / รุ่นรถ