พบกับ Honda All New Altis ติดตั้งแก๊ส
ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ All New Toyota Altis 2014 เมื่อวันที่ 18 ม.ค.57 ซึ่งทาง หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้รับรถเรียบร้อย แล้ว และได้ทำการติดตั้งพร้อมทดสอบการติดตั้งแก๊สเสร็จ สมบูรณ์เรียบร้อยแล้วเช่นกันตอนนี้รถจอดพร้อมรอการมาสัมผัส และ ทดสอบจากผู้ที่สนใจ ท่านใดสนใจรถรุ่นนี้ อยากจะทดสอบว่าติดตั้งแก๊สแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เชิญที่ร้านได้เลยนะครับ และถ้าอยากทราบเงื่อนไขพิเศษ รวมค่าติดตั้งแก๊สกับไฟแนนซ์โทรสอบถามกันได้เลย

ทางบริษัทฯ เลือกตัวท็อปของรุ่น 1.6 คือรุ่น 1.6G A/T มาเป็นตัวอย่างในการติดตั้ง เหตุผลที่เลือกตัวท็อป ของรุ่น 1.6 ทั้งๆ ที่เพิ่มอีกแค่หมื่นเดียวก็ได้รุ่น 1.8 แล้ว เพราะคิดว่าน่าจะมีผู้ใช้จำนวนไม่น้อย ที่สนใจรุ่น 1.6 เพราะด้วยระดับราคาที่ไม่สูงมาก และกำลังงานของ 1.6 ก็ถือว่าเพียงพอ ที่จะขับใช้งานได้อย่างสบายๆ แล้ว สำหรับใครที่สนใจรุ่น 1.8 และอยากจะ ติดตั้งแก๊สด้วย เหมือนกันก็ไม่ใช่ปัญหานะครับ สามารถติดตั้งได้ และมีสมรรถนะที่ดีเหมือนกันแน่นอน

ตอนนี้ Honda ได้นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่อีกรุ่นหนึ่งให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทย เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งหรือ Compact MPV ที่มีชื่อว่า Mobilio

อัตราสิ้นเปลือง ‘แก๊ส’ ของ New Altis

หลังจากติดตั้งอุปกรณ์ ตรวจสอบระบบ และจูนเรียบร้อยแล้ว ทีมงานนำรถออกทดสอบเพื่อจับอัตราสิ้นเปลืองแก๊สทันที เป็นการทดสอบการใช้งานแบบวิ่งทางยาวๆ ด้วยการขับไปกลับ หงษ์ทอง-หัวหิน ทีมงานออกเดินทางกันในช่วงกลางคืน ก่อนออกเดินทางเติมแก๊สเต็มถังพร้อมกับเซ็ตเลขไมล์เพื่อวัดระยะทาง

จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่หัวหินทันทีโดยใช้ ถนนเพชรเกษมขาออกมุ่งหน้าจังหวัดราชบุรี เข้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ความเร็วในการทดสอบอยู่ในช่วง 100-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สมรรถนะของ New Altis ในพิกัด 1.6 ถือว่าน่าพอใจ ตอบสนองได้ดีไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือในจังหวะเร่งแซง ออกตัวได้สบายๆ และไม่รู้สึกว่าจะต้องมีการเค้นหรือจะ ต้องลุ้นอะไรในเวลาที่ต้องเร่งแซง ถ้าเป็นรุ่น 1.8 น่าจะขับสนุกและชวนให้อยากทดสอบอัตราสิ้นเปลือง เป็นระยะทางที่ไกลกว่านี้ ช่วงล่างนั่งสบายๆ ไม่กระด้าง แต่ความมั่นใจก็มีให้ประมาณหนึ่ง หากใช้ความเร็วสัก 140 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป จะรู้สึกได้ว่าช่วงล่างไม่นิ่งสักเท่าไร และยิ่งใช้ความเร็วสูงๆ มากขึ้น รู้สึกว่าพวงมาลัยจะเบาไปสักหน่อยและมีอาการหน้าไวอยู่เหมือนกัน แต่กำลังของ เครื่องยนต์ถือว่าทำได้ดี สามารถเหยียบไปถึง 180 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ไม่ยากและยังสามารถขึ้นไปสูงกว่านั้นได้อีก ถ้าเส้นทางอำนวย เราเดินทางไปถึงและค้างคืนกันที่หัวหิน ก่อนที่จะเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น จากการเติมแก๊สเต็มถังก่อนออกเดินทางจนขับกลับมาถึง หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ซึ่งรวมระยะทางทั้งสิ้น 466 กิโลเมตร แก๊สในถังยังคงเหลืออยู่พอสมควร ยังไม่มีการร้องเตือนหรือการตัดการทำงานของแก๊สแต่อย่างใด

เมื่อมาถึงที่ร้านได้นำรถเติมแก๊สกลับเข้าไปอีกครั้ง โดยแก๊สเติมแก๊สกลับเข้าไปจนเต็มเป็นจำนวน 37.76 ลิตร (ราคาลิตรละ 12.74 บาท) เป็นเงิน 481 บาท เท่ากับอัตราสิ้นเปลืองแก๊สของ New Altis 1.6 ที่ทำได้อยู่ที่ 12.34 กิโลเมตร/ลิตร (466 กิโลเมตร หาร 37.76 ลิตร) หรือกิโลเมตรละ 1 บาท (481 บาท หาร 466 กิโลเมตร) เท่านั้น

รถใหม่ ติดแก๊ส ทดลองขับ ทดสอบอัตราสิ้นเปลือง พร้อม VDO การติดแก๊ส ปี 2014

TOYOTA

HONDA

NISSAN

MAZDA

MISUBISHI

CHEVROLET

FORD

PROTON

VOLVO

BMW

BENZ

LEXUS

ISUZU

VOLKSWAGEN

OPEL

HUMMER

ผลงานการติดตั้งแก๊ส ค้นหาได้ตาม ยี่ห้อ / รุ่นรถ